THẠCH CÚC KỶ TỬ - MÓN NGON MỘC MẠC

Miếng thạch trà hoa cúc ngọt mát tan chảy trong miệng, vị ngọt nhẩn đắng đặc trưng của hoa cúc hòa quyện với vị ngọt thơm của mật ong và hoa mộc đem lại cảm giác rất thanh nhẹ cho vị giác.
- 1 muỗng canh lá trà khô
- 4 bông hoa cúc khô
- 1 muỗng cà phê hoa mộc khô (bạn có thể tìm mua ở các tiệm thuốc đông y đều rất sẵn có)
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh bột galetine
- 500ml nước nóng


Hãm trà: chuẩn bị một bình trà, thêm lá trà và hoa cúc khô vào, từ từ châm nước nóng. Đổ đi nước đầu tiên để tráng bình và trà rồi mới từ từ châm nước nóng lần 2 để hãm lấy nước trà. Đậy nắp trà 3 phút cho trà ngấm.
Nhấc khay bã trà ra, tranh thủ lúc trà còn đang nóng, đổ bột galetine vào trà và khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.


Kế đó thêm hoa mộc khô và mật ong vào ấm trà, tiếp tục khuấy đều. Chuẩn bị khuôn thạch, lần lượt rót trà hoa cúc vào từng khuôn thạch. Phân chia mỗi khuôn một bông hoa cúc.
Đặt khuôn thạch trà hoa cúc vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ hoặc cho đến khi thạch hoàn toàn đông đặc, thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào khuôn thạch bạn sử dụng. Nếu khuôn thạch nhỏ thì thời gian đông đặc nhanh hơn rất nhiều.
Trà không nhất thiết dùng để uống, cũng không nhất thiết phải uống khi nóng! Thêm vào một chút sáng tạo là tách trà thơm quen thuộc trở thành một món thạch tráng miệng với vị ngọt ngon vô cùng tinh tế mà bạn không nên bỏ lỡ.
Afamily

TIN NỔI BẬT
HỘP TRÀ KỂ CHUYỆN: VIỆT NAM PHI THƯỜNG
HỘP TRÀ KỂ CHUYỆN: VIỆT NAM PHI THƯỜNG
Hãy cùng Hemilys lan tỏa năng lượng tích cực thông qua hộp trà đầy độc đáo và ý nghĩa này bạn nhé!
Xem thêm...
TRÀ VÀNG HỒNG NGỌC
TRÀ VÀNG HỒNG NGỌC
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chúng ta càng thêm cảm nhận rõ tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam!
Xem thêm...
TRÀ CHANH BẠC HÀ
TRÀ CHANH BẠC HÀ
Hãy cùng lắng nghe và kể lại câu chuyện về những tấm lá chắn vững chắc nơi biên giới đang ngày đêm trông chừng cho Tổ Quốc!
Xem thêm...