TRÀ MƠ NGÀY MAI

Bình minh trước rạng đông luôn là thời khắc tối tăm. Dù trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, Việt Nam vẫn luôn vững hy vọng về một ngày mai tươi sáng.

Hộp Trà Kể Chuyện: Việt Nam Phi Thường

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, tuyến đầu chống dịch luôn là các y bác sĩ, đội ngũ y tế sẵn sàng đối phó với mọi tình huống và luôn tin tưởng vào tương lai, nền y học hiện đại sẽ đẩy lui được dịch bệnh hoành hành.

Trong bộ đồ bảo hộ trắng toát ngột ngạt kín mít, các y bác sĩ tất tả ngược xuôi giành giật sự sống của bệnh nhân COVID-19 từ tay tử thần. Ròng rã hơn một năm qua, hết đợt dịch này đến đợt dịch khác, các y bác sĩ vẫn kiên trì bám bệnh viện, túc trực bên người bệnh với niềm tin chiến thắng đại dịch, giúp họ trở về với cuộc sống bình thường.
 
Nhiều đêm trắng trôi qua với cường độ làm việc căng thẳng, đã có người ngất xỉu vì thiếu ngủ, vì kiệt sức,…nhưng vẫn gắng gượng tiếp tục công việc, tất cả vì sức khỏe người dân. Bởi họ biết, đây chính là lúc Tổ quốc cần mình nhất.
 
Xa con cái, xa người thân yêu, bỏ lại sau lưng bố mẹ già yếu ốm đau, không thể kề bên chào tạm biệt lần cuối,...Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bác sĩ vừa khóc vừa khám cho bệnh nhân vì không thể tiễn đưa người thân lần cuối chưa?
 
Những hy sinh lớn lao ấy của những chiến sĩ áo trắng thật khó có gì đo đếm được.
 
Sau cơn mưa trời lại sáng, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch và tất cả chúng ta sẽ sớm quay trở lại nhịp sống bình thường. Bạn tin chứ?
 
Hemilys chọn hình ảnh đại diện là một em bé - bệnh nhân F1 được các bác sĩ tổ chức tết Thiếu nhi tại khu cách ly tập trung cho dòng A Better Day - Trà Mơ ngày mai. Trẻ em như búp trên cành, luôn là đại diện cho thế hệ tương lai. Em bé nhỏ tuổi đi cách ly không có bố mẹ ở cạnh, nhưng em đã nhận được sự quan tâm, yêu thương rất nhiều từ các y bác sĩ và cộng đồng, là niềm hy vọng của tuyến đầu chống dịch với niềm tin ngày mai mọi chuyện sẽ luôn tốt đẹp hơn.
 
Đó chính là niềm cảm hứng cho Hemilys sáng tạo món Trà Mơ Ngày Mai. Chúng tôi gửi đến bạn món trà lạnh bạc hà vô cùng tươi mát và dễ làm nhé! 

TRÀ MƠ NGÀY MAI

Nguyên liệu:

 • 100ml nước cốt trà A Better Day (1 túi lọc trà pha với 150ml nước nóng sẽ được 100ml nước cốt trà)
 • 20ml mứt mơ Le Fruit
 • 20-30ml nước đường lá dứa
 • 1 nhúm nhỏ lá bạc hà
 • 1 khúc sả
 • 1 lát chanh 10gr

Cách làm:

Dằm lá bạc hà và sả đổ vào cốc. Sau đó cho các nguyên liệu khác vào, lắc đều và đổ ra ly. Trang trí bằng 1 lá bạc hà cùng lát chanh mỏng.

NƯỚC ĐƯỜNG LÁ DỨA

Nguyên liệu:

 • 1kg đường phèn
 • 600ml nước lọc
 • 100gr lá dứa, sơ chế, rửa sạch
 • 5 trái tắc, rửa sạch, cắt đôi

Cách làm:

 • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và cột lại thành từng bó.
 • Rửa sạch tắc, cắt đôi.
 • Cho 600ml nước vào nồi, sau đó đun sôi với lá dứa trong 7 phút
 • Đun lá dứa cho đến khi lên mùi thơm thì giảm nhiệt độ hết mức, rồi cho đường vào, khuấy cho tan đường.
 • Tắt bếp, gắp lá dứa ra, cho vào hũ thủy tinh, sau đó cho tắc trái vào, rồi đổ hỗn hợp nước đường vào, khuấy đều nhẹ hỗn hợp, ủ trong vòng 2 ngày trước khi sử dụng.
 • Sau 2 ngày, chiết ra chai thủy tinh nhỏ và sử dụng. Dùng đến đâu, đổ ra đến đó.

Hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi, bổ sung năng lượng cho cơ thể và lan toả tinh thần tích cực cùng Trà Mơ Ngày Mai nhé! Ngay lúc này, ở nhà bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình cũng là một hành động thiết thực góp lửa cho tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh!

Dự án HỘP TRÀ KỂ CHUYỆN: VIỆT NAM PHI THƯỜNG hợp tác cùng họa sĩ Thăng Fly Comics, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Chữ Thập Đỏ quận 1 & Quỹ Thiện Tâm nhằm lan tỏa tinh thần tích cực trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng cùng mục tiêu quyên góp được 45.000.000VND tương đương 1.500 hộp trà bán ra để góp lửa cho tuyến đầu chống dịch.

TIN NỔI BẬT
HỘP TRÀ KỂ CHUYỆN: VIỆT NAM PHI THƯỜNG
HỘP TRÀ KỂ CHUYỆN: VIỆT NAM PHI THƯỜNG
Hãy cùng Hemilys lan tỏa năng lượng tích cực thông qua hộp trà đầy độc đáo và ý nghĩa này bạn nhé!
Xem thêm...
TRÀ VÀNG HỒNG NGỌC
TRÀ VÀNG HỒNG NGỌC
Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, chúng ta càng thêm cảm nhận rõ tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam!
Xem thêm...
TRÀ CHANH BẠC HÀ
TRÀ CHANH BẠC HÀ
Hãy cùng lắng nghe và kể lại câu chuyện về những tấm lá chắn vững chắc nơi biên giới đang ngày đêm trông chừng cho Tổ Quốc!
Xem thêm...